Công nghệ mới để điều trị nám: NANO Q-SWITCHED ND-YAG

Nám da là gì và cách điều trị như thế nào?

Nám da là một chứng rối loạn về da gây ra các mảng da màu nâu hoặc xám trên mặt. Nám da thường được điều trị bằng kem bôi có chứa hydroquinone và các chất tẩy trắng khác.

Một phương pháp điều trị nám phổ biến là sử dụng kem có chứa hydroquinone và các chất tẩy trắng khác. Các phương pháp điều trị này hoạt động bằng cách ức chế sự sản sinh của melanin trên da. Nhược điểm của những loại kem này là chúng có thể mất đến sáu tháng trước khi có bất kỳ thay đổi nào trên tông màu da. Ngoài ra còn có các tác dụng phụ như mẩn đỏ, khô, bong tróc và kích ứng các vùng điều trị như quanh mắt và vùng miệng.

cong-nghe-moi-de-dieu-tri-nam-nano-q-switched-nd-yag

Công nghệ trị nám là gì và hoạt động như thế nào?

Nám da là tình trạng rối loạn da phổ biến nhất ở phụ nữ mang thai. Nó còn được gọi là chloasma hoặc mặt nạ của thai kỳ.

Nó thường xuất hiện trên má, trán, môi trên, mũi, cằm và trên ngực do sự kích thích của estrogen tế bào hắc tố ở những vùng này.

Nó có thể được điều trị bằng liệu pháp laze hoặc lột da bằng hóa chất rất tốn kém và gây đau đớn.

Một phương pháp điều trị mới đã được phát triển cho bệnh da này bằng cách sử dụng liệu pháp ánh sáng mức độ thấp không xâm lấn.

Phương pháp điều trị sử dụng một thiết bị phát ra ánh sáng với bước sóng nhắm vào các hắc tố trong tế bào da để ngăn chặn quá trình tăng sắc tố và ngăn chặn sự sản sinh hắc tố của các tế bào này.

Liệu pháp laser này chưa được FDA chấp thuận do chưa có nhiều nghiên cứu vì nó còn tương đối mới nhưng có vẻ đầy hứa hẹn khi xem xét những bệnh nhân đã sử dụng

NANO Q-SWITCHED ND-YAG: Công nghệ làm sáng da mới nhất để cải thiện sẹo mụn và ngăn ngừa nám

cong-nghe-moi-de-dieu-tri-nam-nano-q-switched-nd-yag-3

Công nghệ mới để điều trị nám

Laser Q-switched Nd: YAG là một loại laser phát ra một xung đơn có bước sóng 1064 nm hoặc 532 nm. Bước sóng này, kết hợp với các phản ứng quang hóa, có thể gây ra nhiều tác động lên da. Một công dụng phổ biến của loại laser này là điều trị lông mọc quá nhiều và nó cũng có thể được sử dụng để giảm sự xuất hiện của sẹo mụn và ngăn ngừa nám da. Trong khi điều trị các nang bã nhờn trên sẹo mụn trứng cá, tia laser Q-switched ND: YAG hoạt động nhanh chóng và hiệu quả bằng cách phá hủy chúng một cách vật lý thông qua đông máu. Tia laser cũng thúc đẩy quá trình tái tạo collagen để lấp đầy bất kỳ mô sẹo nào còn sót lại sau tổn thương do mụn trứng cá. Do đó, lượng bã nhờn từ các nang này sẽ ít hơn, dẫn đến mụn ít nổi hơn theo thời gian.