ĐIỀU TRỊ IPL & LASER: 5 THÔNG SỐ ĐỂ THÀNH CÔNG

Có các biến số khác nhau có thể nâng cao hiệu suất IPL và thiết bị laser. Chúng tôi đã nêu bật 5 thông số chính đóng vai trò quan trọng trong cách ánh sáng tương tác với da, do đó, sự an toàn của bệnh nhân và hiệu quả điều trị.

ĐIỀU TRỊ IPL & LASER: 5 THÔNG SỐ ĐỂ THÀNH CÔNG

1) Bước sóng có lẽ là yếu tố quan trọng nhất được xem xét trong phương pháp quang trị liệu, bởi vì nếu không có sự hấp thụ thì không thể có phản ứng. Mang màu đích (melanin, máu hoặc nước) sẽ xác định bước sóng vì mỗi mang màu có một vị trí duy nhất trong mô. Tương tự như vậy, loại da sẽ đóng một vai trò nào đó vì bước sóng càng ngắn, nó càng được hấp thụ bởi melanin và máu, và bước sóng càng dài, nó càng được hấp thụ bởi nước và ít hơn bởi melanin

ĐIỀU TRỊ IPL & LASER: 5 THÔNG SỐ ĐỂ THÀNH CÔNG

(2) Kích thước điểm – Tốc độ xử lý trở thành yếu tố quan trọng khi chọn thiết bị của bạn. Kích thước vết càng lớn thì việc điều trị càng nhanh. Ngoài ra, kích thước điểm có thể ảnh hưởng đến sự xâm nhập nhiệt. Tùy thuộc vào mục tiêu (nước, máu hoặc hắc tố) và độ sâu của nó trong da, điều quan trọng cần nhớ là kích thước đốm càng nhỏ thì độ thâm nhập càng nông. Ngược lại, với kích thước điểm lớn hơn, sự tán xạ của các photon của laser bị giảm đi, điều này cho phép nhiều photon hơn được phân phối đến mục tiêu mong muốn trong một vật chất phụ thuộc vào bước sóng.

tia laser phát ra

(3) Lưu lượng, hay mật độ năng lượng, là năng lượng bức xạ nhận được trên một đơn vị diện tích. Độ lưu loát càng cao, nhiệt lượng được truyền đến mô càng nhiều. Độ mịn phải được điều chỉnh tùy theo loại da của bệnh nhân, vì sự hấp thụ mang màu không chỉ bao gồm mục tiêu (tức là nang tóc hoặc mạch máu) mà còn cả hắc tố biểu bì. Tăng cường độ lưu loát sẽ mang lại kết quả tốt hơn và nhanh hơn, NHƯNG, nếu tăng quá nhiều có thể gây nguy hiểm cho tính toàn vẹn của lớp biểu bì và gây bỏng. Điều quan trọng là phải hiểu được sự cân bằng này và lựa chọn sự lưu loát chính xác cho bệnh nhân của bạn. Độ mịn mặc định của hệ thống Formatk được tính toán an toàn cho từng loại da, giúp khách hàng của chúng tôi dễ dàng điều trị bệnh nhân của họ một cách an toàn và hiệu quả.

ĐIỀU TRỊ IPL & LASER: 5 THÔNG SỐ ĐỂ THÀNH CÔNG

(4) Độ rộng xung (hay còn gọi là thời lượng xung) đề cập đến khoảng thời gian mục tiêu tiếp xúc với năng lượng ánh sáng. Thời gian xung ngắn hơn có xu hướng tích cực hơn, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là hiệu quả hơn. Đôi khi thời gian xung dài hơn sẽ hiệu quả hơn. Thời gian xung tối ưu sẽ phụ thuộc vào cơ chế hoạt động trên lâm sàng. Ví dụ, triệt lông cần thời gian xung dài hơn, trong khi điều trị tổn thương mạch máu cần thời gian ngắn hơn.

ĐIỀU TRỊ IPL & LASER: 5 THÔNG SỐ ĐỂ THÀNH CÔNG

(5) Làm mát được sử dụng để bảo vệ lớp biểu bì bề ngoài khỏi quá nóng và giảm bớt sự khó chịu khi điều trị. Tuy nhiên, làm lạnh quá mức cũng có thể làm giảm hiệu quả điều trị. Để tối đa hóa kết quả và an toàn, sự cân bằng là điều cần thiết. Do đó, việc chọn nhiệt độ làm mát thích hợp cũng quan trọng như chọn độ lưu huỳnh và thời lượng xung. Hầu hết các thiết bị trên thị trường sử dụng nhiệt độ làm mát không đổi, thường là 4-5 ° C. Các ứng dụng IPL 3D của Formatk cho phép kiểm soát cường độ làm mát (5, 10 hoặc 15 ° C).

 

Formatk Systems đã và tiếp tục giới thiệu một loạt sản phẩm tinh vi giúp trao quyền cho những người hành nghề chuyên nghiệp và đặt ra tiêu chuẩn mới về chất lượng, sự đổi mới và an toàn. Tất cả các sản phẩm của Formatk đều được thiết kế, phát triển và sản xuất trong các phòng thí nghiệm hiện đại của chúng tôi và được đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt nhất và các quy trình lâm sàng của chúng tôi đều dựa trên nghiên cứu lâm sàng sâu rộng.