Tương lai của công nghệ như một phương pháp điều trị nám da

Cái nhìn về nguyên nhân gây ra nám da

Tương lai của công nghệ như một phương pháp điều trị nám da. Nám da là một tình trạng da không phổ biến. Nó xảy ra khi da sản xuất nhiều melanin hơn mức bình thường. Nó có thể xuất hiện trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, nhưng thường xuất hiện nhất trên mặt.

Những người có nước da sẫm màu thường dễ bị nám hơn, nhưng nó có thể xảy ra với những người tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hoặc có tiền sử gia đình bị nám.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nám da. Một số nguyên nhân là do di truyền, trong khi những nguyên nhân khác là do môi trường tự nhiên. Nám da thường liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ và quá trình mang thai, có thể dẫn đến tình trạng tăng sắc tố da ở phụ nữ mang thai hoặc mẹ sau sinh.

tuong-lai-cua-cong-nghe-nhu-mot-phuong-phap-dieu-tri-nam-da
            Tương lai của công nghệ như một phương pháp điều trị nám da

Các phương pháp điều trị nám hiện nay

Mục tiêu của việc điều trị là làm giảm sự xuất hiện của các mảng sẫm màu trên da hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn. Có nhiều loại phương pháp điều trị khác nhau có thể được sử dụng để đạt được mục tiêu này bao gồm lột da bằng hóa chất, laser và kem bôi. Lột da bằng hóa chất liên quan đến việc sử dụng một dung dịch hóa học bôi lên da với lượng nhỏ để loại bỏ lớp tế bào da trên cùng có thể tạo ra các vấn đề về sắc tố. Tia laser hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu vào hắc tố để phá hủy nó và giảm sản xuất hắc tố. Kem bôi hoạt động bằng cách làm sáng các vùng da tăng sắc tố bằng cách ức chế hoạt động của tyrosinase và giảm sự hình thành hắc tố.

Công nghệ thời đại mới như một phương pháp điều trị nám tiềm năng

Với những tiến bộ của công nghệ, nhiều phương pháp điều trị thời đại mới đang ra đời để điều trị vấn đề nám da.

Imbruvica là một loại thuốc đã được phê duyệt để điều trị một số bệnh ung thư máu, bao gồm ung thư hạch tế bào lớp áo và bệnh bạch cầu dòng tủy mãn tính.

Thuốc cũng đang được thử nghiệm lâm sàng để điều trị u ác tính, điều này sẽ trở thành loại thuốc điều trị miễn dịch đầu tiên cho loại ung thư này ở Mỹ nếu thành công.

Một phương pháp điều trị nám da thời đại mới khác là liệu pháp laser.

tuong-lai-cua-cong-nghe-nhu-mot-phuong-phap-dieu-tri-nam-da-1
      Tương lai của công nghệ như một phương pháp điều trị nám da

Việc sử dụng laser không giới hạn cho bất kỳ loại tình trạng da nào; chúng được sử dụng để giảm nếp nhăn, xóa sẹo mụn, xóa hình xăm và thực hiện tẩy lông.