Lịch sử 100 năm giữ dáng của phụ nữ trên khắp thế giới

Đầu thế kỷ 20, phụ nữ trên thế giới thích những bài tập co duỗi nhẹ nhàng. Phái đẹp thập niên 50 chuộng lắc vòng và trào lưu tập luyện ngày nay là nhảy Zumba. IFrame

Năm 1910: Phụ nữ chủ yếu tập những bài thể dục co duỗi nhẹ nhàng để dẻo hông và… chống táo bón.

Những năm 1920: Vẫn là những bài tập co duỗi tương tự như thập niên 1910 nhưng thêm vào các động tác khiêu vũ đầy năng lượng. Nhiều người tập luyện với váy áo khiêu vũ và giữ nguyên lớp trang điểm.

Thập niên 1930: Việc tập luyện chăm sóc cơ thể bước sang trang mới khi Tổ chức Liên minh vì Sức khỏe và Sắc đẹp của Phụ nữ được thành lập bởi

Mary Bagot Stack. Phương châm của bà là “vận động đem lại cuộc sống”.

Thập niên 1940: Phụ nữ chủ động hơn trong việc tập luyện và tập nhiều ở nhà. Các bài tập hướng đến mục đích tăng vẻ đẹp nữ tính quyến rũ của cơ thể, hạn chế đổ mồ hôi và không tạo cơ bắp.

trao-luu-giu-dang-emdep01-112650734

Những năm 1950: Lắc vòng là xu thế của thập niên 50. Cả trẻ con và người lớn đều tập lắc vòng.

Thập niên 1960: Vòng lắc bị quên lãng khi tấm ván thăng bằng xuất hiện. Trò chơi thể thao này nhanh chóng giành được cảm tình của các bà nội trợ và dân văn phòng.

Chỉ cần đứng trên ván tập và xoay người là có thể cải thiện các vấn đề về dạ dày và thân dưới, đồng thời giúp cánh tay và bắp chân săn chắc.

Thập niên 1970: Sự kết hợp giữa aerobic và nhảy theo nhạc jazz rất được ưa chuộng. Người ta thấy rằng tập luyện theo nhạc jazz vừa có ích cho cơ thể vừa thoải mái tinh thần. Phương pháp này hiện vẫn được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới.

Thập niên 1980: Là thời kỳ thống trị của aerobic. Các động tác như đá cao rất được khuyến khích vì được cho là hỗ trợ tim mạch. Nữ diễn viên Jane Fonda thậm chí còn biểu diễn aerobic trên tivi.

Những năm 1990: Thập niên này chứng kiến sự lên ngôi của Tae Bo. Phương pháp này do Billy Blanks, một chuyên gia taekwondo người Mỹ đưa ra, dựa trên sự kết hợp giữa taekwondo và đấm bốc.

trao-luu-giu-dang-1234

Thập niên 2000: Nhảy múa để giữ dáng một lần nữa quay lại. Nhảy đường phố trở thành trào lưu và người ta nhảy ở khắp nơi: Từ sân trường đến vườn nhà hàng xóm, cả trong các studio và phòng gym.

Năm 2010 đến nay: Người ta chuộng tập nhảy Zumba. Môn nhảy này kết hợp giữa hip hop, salsa, samba… rất vui nhộn và phù hợp với nhiều người.

(Theo VNE)